Độ cứng của trục nước (trục cấp ẩm) trong in offset thường nằm trong một phạm vi cụ thể để đảm bảo hiệu suất tối ưu trong việc chuyển dung dịch làm ẩm sang tấm in. Độ cứng của trục nước được đo theo thang độ cứng Shore A.

Đối với in offset, trục nước thường có độ cứng từ 20 đến 50 Shore A. Việc lựa chọn mức độ cứng cụ thể phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm loại máy in, loại dung dịch làm ẩm, loại giấy, loại mực và điều kiện in.

Trục nước dampening roll

Trục nước của A67 sản xuất

Độ cứng thấp (20-30 Shore A): trục nước với độ cứng này thường được sử dụng để in trên các chất nền có khả năng thấm hút cao, chẳng hạn như giấy in báo hoặc giấy không tráng phủ. Chúng giúp đảm bảo rằng dung dịch làm ẩm được bôi đều và được giấy hấp thụ hiệu quả.

Độ cứng trung bình (30-40 Shore A): trục có độ cứng trung bình phù hợp với nhiều loại chất nền và dung dịch giảm chấn. Chúng mang lại sự cân bằng tốt và thường được sử dụng cho các ứng dụng in offset tiêu chuẩn.

Trục nước – compound J-Square của Techno Roll

Trục nước của Techno Roll

Độ cứng cao hơn (40-50 shore A): Trục nước có độ cứng cao hơn được sử dụng khi in trên giấy tráng bóng hoặc khi sử dụng một số dung dịch làm ẩm đặc biệt.

Điều quan trọng cần lưu ý là độ cứng cụ thể của trục nước có thể thay đổi tùy theo thiết bị được sử dụng, loại máy in và tình trạng của máy in. Tham khảo khuyến nghị của nhà sản xuất thiết bị và tiến hành kiểm tra để xác định độ cứng tối ưu cho nhu cầu in offset cụ thể của bạn. Việc bảo trì và thay thế thường xuyên các trục này khi chúng có dấu hiệu bị mòn cũng rất cần thiết để duy trì chất lượng in ổn định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now